Diorskin Star Foundation SPF 30/ PA ++ เทียบกับ DiorSkin Forever Flawless Perfection Fusion Wear Makeup SPF 25 PA +++

Comments (0) BEAUTY & TREND

สวัสดี Volumnista…ทุกท่าน ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวอย่างเป็นทางการก่อนจะมารีวิวเครื่องสำอางให้กับเว็บไซต์ Volume นะฮะ

ผู้เขียนเป็นเภสัชกร ชื่อเล่นคือ แบ้งค์

วันนี้ เครื่องสำอางที่แบ้งค์จะมารีวิว คือรองพื้นแบรนด์ Dior 2 ตัว ระหว่าง Diorskin Star Foundation SPF 30/ PA ++ เทียบกับ DiorSkin Forever Flawless Perfection Fusion Wear Makeup SPF 25 PA +++

IMG_0226

พูดถึงตัว Dior Star ก่อน รองพื้นตัวนี้นำเอาจุดเด่นของรองพื้นขายดีอย่าง Diorskin Nude สูตรบางเบาสบายผิวเป็นธรรมชาติและ Diorskin Forever สูตรติดทนนานเข้าไว้ด้วยกัน โดย Peter Philips ซึ่งเป็น Creative and Image Director คนใหม่แห่งดิออร์บอกว่าเป็นรองพื้นเนื้อสมบูรณ์แบบที่ให้ผิว Matte ช่วยปกปิดจุดบกพร่องได้ดีเยี่ยม ในขณะเดียวกันผิวยังดูโกรว์ ชุ่มชื่น เสมือนสุขภาพดีจากภายใน…มันเป็น Matte Finish ที่ดูชุ่มชื้นมากกว่ารุ่น Forever นะฮะ

Review หลังการใช้ ทาครึ่งหน้าไปเลยฮะ

วันนี้พื้นฐานผิวแบ้งค์คือ ผิวขาวเหลือง มันทีโซน มีรอยแดงสิว และรอยดำสิวจางๆ บริเวณจมูกและรอบปาก

สีรองพื้นที่เลือกใช้: เบอร์ 020 ของ Star ออกชมพู ส่วน 021 ของ Forever สีออกเหลือง (โปรดเขย่าขวดก่อนใช้) แนะนำให้ใช้นิ้วมือทา/ ใช้แปรงทา/ ใช้ฟองน้ำทา ได้หมด (หากมีผิวมันควรใช้ฟองน้ำทา เพราะฟองน้ำจะดูดซับความมันบางส่วนในรองพื้นไว้ได้)

IMG_0281

การปกปิดรอยดำรอยแดงสิว: 3/5 รุ่นStar ปกปิดรอยได้ดีกว่ารุ่น Diorskin Nude แต่แบงค์ว่าสูสีกับ Diorskin Forever…หากปกปิดไม่พอทาทับได้อีกก็เอาอยู่ ไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์เลยฮะ

การอำพรางรูขุมขนและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ: 4/5 ปกปิดรูขุมขนได้ดีทั้งคู่

เนื้อรองพื้นง่ายต่อการทา ทั้งคู่ให้ 4/5 (รองพื้นรุ่นนี้ทาด้วยนิ้วมือจะสวยกว่า แนะนำให้ใช้นิ้วกดเบาๆ ทั่วหน้าจนซึม) กับให้ทาทีละส่วนจนเสร็จ ไม่แต้ม 5 จุดนะฮะ ทิ้งไว้แล้วเกลี่ย เพราะรองพื้นแห้งไว

การคงอยู่ระหว่างวัน: ทั้งคู่ ให้ 3/5 (บริเวณทีโซนหลุดง่าย และบริเวณแก้มก็หลุดง่าย หากใช้กระดาษซับมันจะมีรองพื้นติดออกมาด้วยนิดๆ) ถ้าอยู่ในห้องแอร์จะหลุดช้ากว่านี้

ความเป็นธรรมชาติ: ทั้งคู่ 4/5 (ถ้าทาบางๆ)

Finish: รุ่น Star หลังแต่งผิวดู Matte สัก 30นาที และจะเริ่มดูมีออร่าและเริ่มออกแนว Satin นิดๆ ไม่ถึงขนาด Dewy ส่วน รุ่น Forever ดู Matte ไปสัก 2-3 ช.ม. แล้วจะออก Satin…อันนี้ผิวแบ้งค์หน้ามันบริเวณทีโซน จึงอาจเป็นผลจากความมันที่ออกจากผิวด้วยส่วนหนึ่ง ดังนั้น Finish ของแต่ละคนจึงไม่เหมือนกันฮะ

Coverage: ทั้งคู่ เป็น Medium Coverage คือปกปิดปานกลาง ส่วนรอยดำรอยแดงสิวสามารถเอาอยู่ได้บ้าง แต่ถ้าทาซ้ำแล้วตบเบาๆ อีกรอบ สามารถปกปิดได้ดี

เหมาะสำหรับผิวประเภทใด: รุ่น Star ผิวแห้ง ผิวธรรมดา และผิวผสม (การควบคุมความมัน: 4 ชั่วโมง ในผิวผสม) ส่วนรุ่น Forever เหมาะสำหรับผิวผสมถึงผิวมัน (ควบคุมความมันได้ 5-6ชั่วโมง แล้วแต่อากาศ)

IMG_0286

คำแนะนำเพิ่มเติม

1. รุ่น Star ไม่เหมาะสำหรับคนผิวมัน (ความคิดเห็นส่วนตัว) หากอยากลองใช้จริงๆ ควรใช้แป้งฝุ่นที่คุมมัน หรือแป้งผสมรองพื้นที่คุมมันช่วย หรือรอ 10 นาทีก่อนลงแป้ง ให้ใช้กระดาษซับมัน ซับก่อนลงแป้งก็จะช่วยได้ดี ส่วน Forever ไม่เหมาะกับคนผิวแห้ง มันไม่ค่อยชุ่มชื้น เว้นแต่คุณจะทามอยเจอไรเซอร์อย่างเพียงพอและต้องการ Matte Finish ของรองพื้นตัวนี้ก็ได้ แล้วแต่ความชอบฮะ

2. ค่าการปกป้องแสงแดด ทั้ง Star และ Forever แม้จะดูพอใช้ได้ แต่การที่จะทาให้ได้ค่าการปกป้องตามที่ระบุ จะต้องใช้ในปริมาณ 1 เหรียญสิบ ซึ่งเป็นไปไม่ได้ในการใช้รองพื้น^^ ดังนั้น ควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารกันแดดหรือครีมกันแดดทาก่อน โดยควรมีค่าการปกป้องทั้ง UVA1,UVA2 & UVB เช่น Tinosorb M, Tinosorb S or Zinc oxide  พร้อมทั้งระบุ SPF 30-50 & PA +++ ขึ้นไป เพื่อการปกป้องแสง UVA&UVB ระหว่างวัน

3. มี Alcohol (ไม่ได้กลิ่น) และน้ำหอม (หอมมาก…กกกกกกกกก ซึ่ง Dior จะเด่นเรื่องการใส่น้ำหอมในเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวทุกตัวนะจ๊ะ) ใครแพ้ก็ควรไปทดสอบกับผิวก่อนซื้อ

4. ก่อนที่จะซื้อรองพื้นควรตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่า สภาพผิวของเราเป็นแบบไหนและเราต้องการให้ได้ Effect หรือ Finish แบบไหนจากรองพื้น บางคนชอบ  Matte บางคนชอบ Dewy ฉ่ำวาว หรือสภาพอากาศในที่ทำงานเย็นจากแอร์ก็ควรเลือกรองพื้นที่มีความชุ่มชื้นสูง เป็นต้น และอย่าลืมลองที่ผิวจริงว่ากลืนกับผิวมั้ย ในแสงธรรมชาติหรือแสงสีขาวก่อนซื้อนะจ๊ะ

5. สภาพผิวของแบ้งค์มีลักษณะ มีความมันในช่วงทีโซน (หน้าผาก จมูก คาง) ผลที่ได้จากการใช้เครื่องสำอางจึงไม่เหมือนกันทุกคน ทุกท่านจึงควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจ และควรทดลองก่อนซื้อมาใช้เพราะสภาพผิวแต่ละคนต่างกัน

IMG_0287

เรื่อง: เภสัชกรณัฐวุฒิ รักแคว้น (แบ้งค์)

เจ้าของหนังสือ เคล็ดเครื่องสำอางอาวุธลับผิวสวย, ยาสามัญประจำบ้าน, Makeup No Makeup แต่งก็สวย ไม่แต่งก็ใส และ Gaymasutra

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Advertisement