ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์

Comments (0) CENTERFOLD

IMG_4003IMG_4059

IMG_4050 copy

IMG_4003

เรื่อง :พีรัชยา
ภาพ :กฤติพงศ์ เตชะพิเชฐวนิช

หากย้อนนึกถึงดาราเด็กเจ้าน้ำตา ผมหน้าม้า ตาแป๋ว เสียงเจื้อยแจ้วใครๆ มักเรียกเธอว่า ‘ตาหวาน’ ตามละครเรื่อง ‘ยอดรักร้อยล้าน’ หลายคนคงร้อง ‘อ๋อ…อออ’ ปัจจุบันเธอโตเป็นสาวแล้วนะคะคุณ

“แพรอายุ 20 ปีแล้วค่ะ เรียนอยู่ปีที่ 4 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรียนค่อนข้างหนักเลยรับงานตามหน้าจอได้ประปราย แต่พอปีสุดท้ายเริ่มอยู่ตัว พยายามกลับมาเล่นละคร ซึ่งตอนนี้มีเรื่อง Gossip Girls และ Room Alone ซีซั่น 2 ค่ะ

“เป็นคนทำอะไรจริงจังทั้งเรื่องเรียนและเรื่องงานค่ะ ถ้าเมื่อไร รู้สึกเหนื่อยถึงจะหามุมส่วนตัวเพื่ออยู่กับตัวเองบ้าง ถ้ามีเวลาหน่อยก็จะเล่นโยคะ อีกอย่างแพรเป็นโรคภูมิแพ้ด้วย คุณหมอเลยแนะนำให้ออกกำลังกายเอาเหงื่อออกเยอะๆ แพรจะเล่นโยคะร้อนเพื่อขับเหงื่อและของเสียออกจากร่างกาย และโยคะฟลายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ที่สำคัญยังช่วยให้หุ่นเฟิร์มด้วยค่ะ

“ปกติแพรชอบพบปะผู้คน ชอบความสนุกสนาน หลายคนมองว่าแพรต้องเป็นผู้หญิงหวานแน่เลย ผิดค่ะ ต้องเรียกว่าห้าวถึงจะถูก ตั้งแต่เด็กแพรจะเหมือนทอมบอย ไม่ยอมแต่งหน้า ไม่ยอมใส่กระโปรง แถมชอบกีฬาความเร็วทุกชนิด อะไรมีล้อชอบหมด ตอนอายุ 11-12 ปี แพรลงแข่งโกคาร์ตอย่างจริงจัง ที่บ้านตั้งถ้วยรางวัลไว้เป็นเรื่องเป็นราวเลยค่ะ”

แม้จะหมดวัยน่ารักแบ๊วๆ แบบสาวน้อยไปแล้ว แต่แพรก็ยังคงความสดใสและเต็มไปด้วยเสน่ห์แบบสาวแรกรุ่น ชนิดที่ไม่ต้องใส่จริตจะก้านหรือแอ๊บโลกสวยแต่อย่างใด

“ปัจจุบันแพรเป็นผู้หญิงห้าวที่ชอบแต่งตัวค่ะ ส่วนใหญ่จะใส่แนวเรียบแต่เท่ ไม่ชอบใส่อะไรหวานๆ เพราะดูขัดกับบุคลิก และพอดีว่าคุณแม่เปิดร้านเสื้อผ้าผู้หญิงซึ่งเป็นงานตัด ชื่อว่า Dress A Lot ตั้งอยู่ที่ CDC แพรเลยหยิบเสื้อผ้าที่ร้านมาใส่จนได้ชื่อว่าเป็นพรีเซ็นเตอร์ของร้านเลยทีเดียวค่ะ”

โตเป็นสาวและสวยขนาดนี้ มีหรือจะลืมถามเรื่องหัวจิตหัวใจ ว่างไม่ว่างอย่างไรอธิบายมาด่วนค่ะ
“ตอบตรงๆ คือมีคนเข้ามาบ้าง แต่ยังไม่โฟกัสเรื่องนี้ค่ะ แพรชอบคนสูง รักสุขภาพ ประเภทเข้าฟิตเนสดูแลรูปร่าง ที่สำคัญต้องดูสะอาดสะอ้าน”

“เอ่อ…อันนี้ฟังดูทะแม่งๆ นะคะ ไม่เคยมีคนบอกว่าสเป็กผู้ชายฉันต้องเป็นคนสะอาด ไม่ทราบว่าสาวแพรมีความบาดหมางอะไรกับความสกปรกคะ”–ฉันซัก

“เรื่องของเรื่องคือคณะที่แพรเรียนส่วนใหญ่จะมีแต่ผู้ชายแมนๆ หัวยุ่งๆ วันๆ เอาแต่นั่งทำงาน ไม่ดูแลตัวเอง เลยอยากได้คนที่แหวกแนวกว่าที่เจออยู่ค่ะ”

อ้าว…ววว ใครรู้ตัวว่าเป็นหนุ่มสะอาดปราศจากความสกปรก สาวแพรยังรออัศวินม้าขาวหุ่นเซี๊ยะแสนดีอย่างคุณอยู่นะคะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Advertisement