RESPECT ART ชัยวัฒน์ ทองแสง

Comments (0) TATTOO

IMG_5824-web

เรื่อง Chatcha ภาพ กฤติพงศ์ เตชะพิเชฐวนิช

ผม นันทสินี น้อยปลา IG TOB_CHAIWAT

ไม่ใช่คำกล่าวเกินจริงหากพูดว่า ‘ต๊อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง’ มีรูปร่างงดงามดั่งรูปสลัก การันตีด้วยตำแหน่งแชมป์เพาะกาย Latchford Classics รุ่น Men Model ปี 2008

หลายปีก่อนต๊อบไม่ใช่แค่เด็กหนุ่มที่โด่งดังจากการเป็นนักแสดงนำภาพยนตร์เรื่อง ‘เพื่อน…กูรักมึงว่ะ’ เท่านั้น แต่เขาคือผู้ชายที่พัฒนาฝีมือการแสดงและรูปร่างจนกลายเป็นชายหนุ่มที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นขวัญใจทั้งสาวแท้และสาวเทียม

“ผมได้แรงบันดาลใจมาจากพี่โต ซิลลี่ฟูล อยากมีกล้ามเหมือนเขา จึงหันมาเพาะกายจากนั้นก็ลงแข่งขันจนได้แชมป์มา 2 ปีแล้วครับ ชิงแชมป์โลกได้อันดับ 4 ปีนี้หวังว่าจะได้ที่ 1 อีกครั้ง”

นักแสดงหนุ่มกำลังจะมีผลงานละครโทรทัศน์เรื่อง หักเหลี่ยมมัจจุราช ทายาทอสูร และนายขนมต้ม ซึ่งเรื่องหลังคงปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาต้องเผยแผงอก มัดกล้าม แผ่นหลังที่มีรอยสักสวยงาม

“ผมเคยคิดไว้ตั้งแต่เด็กแล้วว่าอยากสักที่หัวไหล่ซ้ายลงไป แต่เมื่อมาทำงานตรงนี้ การถ่ายหนัง ถ่ายละครแนวพีเรียดสำคัญมากเวลาต้องถอดเสื้อ เพราะฉะนั้นสักในร่มผ้าดีกว่าครับ ไปงานก็ดูเรียบร้อย”

ดิฉันพิจารณาดูแผ่นหลังของต๊อบ รอยสักของเขามีลวดลายและลงสีสวยงามราวกับภาพวาด เขาเล่าที่มาที่ไปกว่าจะได้ลายสักนี้มาอย่างภูมิใจ

“ผมกับพี่แก้ว–ช่างสักช่วยกันคิด ช่วยกันออกแบบองค์พระศิวะลายนี้ รับรองว่าเป็นลายเดียวในโลก ไม่เหมือนใครแน่นอนครับ” ชายหนุ่มยิ้ม

“ผมโชคดีที่ได้พี่แก้วมาสักให้ เขาคือช่างสิบหมู่ที่สามารถปั้นพระศิวะปางพิราพได้เป็นคนแรกในประเทศไทย เป็นคนใจเย็นและถือศีล 8 ดังนั้น ช่วงที่ผมสัก 5 สัปดาห์ ผมจะกินมังสวิรัตสัปดาห์ละ 2 วัน คือวันจันทร์กับวันพฤหัสบดี แปลกตรงที่เวลาสักแต่ละครั้งซึ่งใช้เวลา 4-5 ชั่วโมง แม้จะเจ็บ ทรมาน แต่กลับรู้สึกอิ่มเอมที่มีองค์ท่านอยู่”

นักแสดงหนุ่มเล่าถึงความเชื่อ ความศรัทธาในองค์เทพ ทุกครั้งที่ทำงานเขาจะไหว้ท่านก่อนเสมอ รวมถึงการรักษาศีล 5

“องค์เทพล้วนมีความงดงามทุกองค์ การสักของผมจึงไม่ใช่แค่ความสวยงามอย่างเดียว แต่หมายถึงความศรัทธาและบารมีของท่านที่เสริมพลังให้เรา ตรงนี้คือความเชื่อส่วนบุคคลนะครับ ยิ่งสักลายใหญ่ เต็มแผ่นหลัง หรือบางคนสักเต็มองค์ทั่วร่างกาย พลังยิ่งมีมาก แต่บางคนสักแล้วเป็นบ้าก็เยอะ”

เพราะอะไรคะ…ดิฉันสงสัย

“เพราะการบูชาท่าน สวดมนต์ รักษาศีลและทำความดีสำคัญมาก” ท้ายคำชายหนุ่มย้ำเสียงหนัก

“หลายคนถามผมว่าทำไมไม่เติมสี ภาพท่านดูจางแล้วนะ ผมไม่ต้องการให้ภาพเข้ม ชอบให้สีจางลงไปตามธรรมชาติกับผิวหนังแบบนี้ เหมือนภาพเก่าดูขลัง รู้สึกเป็นมงคลแก่ตัวเองครับ

“อย่างที่ผมบอก การสักไม่ใช่แค่ความสวยงาม คนเราจะประสบความสำเร็จได้ นอกจากแรงศรัทธาแล้ว ต้องลงมือทำและควบคู่ไปกับการทำความดีด้วยครับ”

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Advertisement