จัดเต็มไว้ก่อน

Comments (0) ORGASMIC

IMG_0494

 

เรื่อง N.Sopith
ภาพ กฤติพงศ์ เตชะพิเชฐวนิช
เอื้อเฟื้อสถานที่ถ่ายทำ WONJIN THAILAND
ชั้น 4 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี โทร. 0-2160-5683

‘แม่อุ๊-มณฑ์ลัชชา สกุลไทย’ ไม่ใช่เจ้าของหนังสือสกุลไทย แค่นามสกุล ‘สกุลไทย’ เธอเป็นอีกหนึ่งเซเลบริตี้ที่แต่งตัวเก๋อย่างเดียวไม่พอ แต่ในเรื่องความงามก็ไม่เป็นสองรองใคร เพราะเป็นเจ้าของธุรกิจคลินิก จากโรงพยาบาลอันดับ 1 ของเกาหลี ซึ่งตอนนี้มาเปิดตัวอยู่เมืองไทยแล้ว ชื่อ Wonjin Thailand ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ความชื่นชอบในการแต่งตัวนั้นเริ่มต้นมาตั้งแต่เมื่อไร
“ชอบแต่งตัวตั้งแต่เด็กเลยค่ะ แต่งตัวเก่งมาแต่เด็ก โดนปลูกฝังว่าต้องแต่งตัว ตอนเด็กเวลาไปไหนคุณแม่จะจับแต่งตัว ด้วยความที่ครอบครัวมีแต่ลูกสาว 5 คน ทุกคนชอบแต่งตัวหมดก็เลยติดนิสัยมา ไม่มีการลดหย่อนในการแต่งตัว พอโตขึ้นก็เริ่มแต่งตัวเอง เลยเต็มที่แบบที่เห็นนี่ละค่ะ

“แต่ก่อนแต่งตัวไม่เยอะมากเท่ากับสมัยนี้ เพราะตอนนั้นยังไม่มีของเก๋ๆ เท่า จึงแต่งตัวเรียบมากค่ะ จนเมื่อ 7 ปีที่แล้ว Comme des GARCON เข้ามาเมืองไทย มีเพื่อนรุ่นน้องแนะนำบอกว่าดิฉันควรเปลี่ยนแนวได้แล้ว มาแต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่นน่าจะเก๋ ตอนแรกก็ไม่กล้าเพราะมันเยอะ วันแรกที่เขาเปิดร้านที่เมืองไทยก็ไปลอง เพื่อนทุกคนเชียร์ คนขายก็เชียร์กันหมด เลยตัดสินใจลองซื้อใส่ มีแต่คนชมว่ามันเก๋ ดูเข้ากับดิฉันมาก”

นับแต่นั้นเธอก็เริ่มหันมองเสื้อผ้าแบรนด์ญี่ปุ่น จนตอนนี้ในตู้เสื้อผ้า 90% เป็นของดีไซเนอร์ ญี่ปุ่นหมด

มีวิธีการมิกซ์แอนด์แมตช์อย่างไรครับ
“ส่วนตัวเป็นคนมีพรสวรรค์ในการมิกซ์แอนด์แมตช์ แม้แต่เพื่อนหรือใครก็ตามต้องโทร. มาปรึกษา เสื้อผ้าบางตัวซื้อมานานเป็น 10 ปี เป็นคนเลือกแบบเสื้อผ้าที่ใส่ได้นาน ถึงแม้เราจะซื้อมานานแล้ว เวลาอยากเอากลับมาใส่ก็ยังทันสมัยอยู่ ส่วนกระเป๋ากับรองเท้าจะไม่ใส่คุมโทนสี ใส่ให้สีตัดกันเป็นแม่สีไปเลย ให้มีชิ้นหนึ่งเด่นออกมา แต่ต้องดูไปด้วยกัน

“เพื่อนๆ จะบอกชอบสไตล์ของดิฉันมากค่ะ เพราะดิฉันเป็นคนกล้าแต่ง กล้าที่จะใส่ แต่ก่อนที่จะกล้าต้องทบทวนในการเลือก ถึงแม้เราจะชอบแบรนด์นั้นแค่ไหน ถ้าบางแบบที่เยอะไป ไม่เหมาะกับตัวเองก็ต้องตัดทิ้ง พยายามใส่ให้เป็นตัวเองที่สุด ทุกวันนี้คนเริ่มชินกับการแต่งตัวของดิฉันในสไตล์นี้แล้ว แม้แต่ตัวเองก็ชิน จนบางครั้งแต่งตัวออกจากบ้านต้องคิดก่อนว่าเบาไปไหม (หัวเราะ)

คุณอุ๊เฉลยว่าการเลือกซื้อเสื้อผ้าที่เมืองไทยดีสุด
“เวลาเลือกซื้อเสื้อผ้าที่เมืองไทย พนักงานจะทราบว่าดิฉันชอบแนวไหน เขาจะแนะนำว่า เหมาะกับตัวนั้นตัวนี้ แล้วจะเก็บไว้ให้ ให้เข้ามาลอง ดิฉันเป็นคนชัดเจน เยอะได้ แต่ไม่ใช่เยอะจนเวอร์เกินงาม”

เสื้อผ้าที่คุณอุ๊เตรียมมาวันนี้ บ่งบอกความเก๋ของเธอชัดเจน
ลุกส์แรก “ชอบแจ๊กเก็ต มีความอลังการและไม่เหมือนคนอื่นดี ส่วนตัวเป็นคนชอบใส่เสื้อผ้าที่ดูส่งเสริมกับตัวเรา ชุดนี้ทำให้ดิฉันดูสง่ามากขึ้น”

ลุกส์ที่ 2 “คอลเล็กชั่นล่าสุด เพิ่งจะได้มาเลยค่ะ ตัวนี้รักมาก ไม่เคยใส่ที่ไหน จัดมาให้สำหรับ Volume เลยนะคะ”

ลุกส์สุดท้าย “เป็น Comme des GARCON เมื่อนานมาแล้ว แต่มีความอลัง เป็นนวมๆ ใส่แล้วน่ารักดีค่ะ เห็นไหมละว่าของที่สะสมมานาน นำกลับมาใส่ใหม่ก็ไม่ล้าสมัย”

ถามถึงสไตล์ไอคอน “ชอบคุณกุ๊กกี้-ทินกร อัศวรักษ์ แต่เขาเสียชีวิตไปแล้ว เป็นคนที่รู้ใจกันมากค่ะ ชอบเสื้อผ้า Comme des GARCON เหมือนกัน บางทีซื้อเสื้อผ้ามาชนกัน สไตล์เดียวกัน สมัยก่อนเวลา Comme des GARCON ออกคอลเล็กชั่นใหม่เขาจะคอยถามดิฉันว่าไปซื้อมาใส่หรือยัง จะคอยบอกว่าตัวนั้นตัวนี้เหมาะกับดิฉัน ให้ลองไปดูที่ร้าน แถมยังบอกเด็กที่ร้านไว้ให้

“แบรนด์ที่ชอบมากสุดก็ Comme des GARCON นี่ละค่ะ เสื้อผ้าของเขาเหมือนงานศิลปะ ดูไม่ธรรมดา เมื่อใส่จะมีความรู้สึกโดดเด่น ทุกคอลเล็กชั่นมีความแปลกให้รู้สึกตื่นเต้นตลอด นี่คือเอกลักษณ์ที่ชอบเลยค่ะ รักมาก วันนี้เลยจัด Comme des GARCON มาทุกลุกส์เลย”

สุดท้ายเธอให้แง่คิดในการแต่งตัวได้น่าฟังว่า “ต้องเชื่อมั่นในสิ่งที่ทำ ไม่จำเป็นต้องแฟชั่นจ๋าหรือตามแฟชั่น แต่ต้องทันสมัย ใส่อะไรที่เข้ากับตัวเองและวัย ดิฉันไม่ตามแฟชั่นเลย ใส่อะไรที่เป็นตัวเอง คนจะได้จดจำที่เราเป็น”

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Advertisement