SINGER LADY

Comments (0) COVER

01- 042

 

เรื่อง Chatcha
ภาพ เติมสิทธิ์ ศิริพานิช
ผู้ช่วยช่างภาพ กฤติพงศ์ เตชะพิเชฐวนิช
สไตลิสต์ ศนันพัฒน์ นามโศภิษฐ์
หน้า ภูดิท อินทร์ทองปาน
ผม ชัย สุระเสน

 

เธอสร้างปรากฏการณ์โดยเป็นผู้ชนะหญิงคนแรกของประเทศไทย บนเวทีเดอะสตาร์ปี 4 และผู้หญิงเสียงทรงพลังคนนี้สร้างความฮือฮาอีกครั้ง ด้วยการขึ้นปกเดี่ยวกับ Volume เป็นครั้งแรก

 

‘ไม่มีสักครั้งที่รู้สึกผิดหวังเมื่อได้ฟังเสียงแก้ม’ นี่คือความรู้สึกที่บอกเล่าออกมาเป็นถ้อยคำชื่นชมของ ‘พี่โจ้’ หรือ ‘สุธีศักดิ์ ภักดีเทวา’ 1 ในอดีตกรรมการและคอมเมนเตเตอร์รายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว

ยังไม่รวมสายตาอันแหลมคมของ ‘พี่ม้า-อรนภา กฤษฎี’ และ ‘พี่เพชร-เพชร มาร์’ ที่ยกนิ้วให้ ‘วิชญาณี เปียกลิ่น’ หรือ ‘แก้ม เดอะสตาร์’ หลายครั้ง เหมือนทั้ง 3 ท่านทราบว่าเด็กสาวผิวสีแทนจากภูเก็ตคนนี้จะก้าวขึ้นมาเป็นดีว่าของประเทศไทยในอนาคต

“แก้มไม่กล้าเรียกตัวเองว่าเป็นดีว่าหรอกค่ะ”

นักร้องสาวถ่อมตัวแต่แฝงด้วยน้ำเสียงสดใสขี้เล่น ไม่อยากจะเม้าธ์เลยค่ะ ว่าเธอโชว์สเต็ปแดนซ์สวมวิญญาณ ‘Beyoncéé Knowles’ ถ่ายแฟชั่นเซตปกกับ Volume ได้ไหลลื่นเหมือนนางแบบโปรเฟสชั่นแนลจนพวกเราร้อง…เยส!…แก้มเยี่ยมมากค่ะ

“พี่รู้ไหมว่าเมื่อคืนแก้มนอนไม่หลับ ตื่นเต้นมากที่จะได้ขึ้นปก Volume และเป็นครั้งแรกที่ได้เห็นตัวเองบนปกนิตยสาร ที่ผ่านมาแก้มจะถ่ายแฟชั่นกับเพื่อนๆ เดอะสตาร์ และแม่บี (Beyoncéé Knowles) เป็นไอดอลของแก้มด้วยค่ะ”

แก้มได้ฉายาว่าเป็นบียองเซ่เมืองไทยตั้งแต่ประกวดเดอะสตาร์ปี พ.ศ. 2551 เหมือนเป็นเรื่องบังเอิญที่บียองเซ่กำลังโด่งดังกับเพลง Single Ladies ในปีเดียวกัน

ด้วยพลังเสียง รูปร่างหน้าตาไปในทางอินเตอร์ฯ (ดิฉันคงไม่เวอร์ไปใช่ไหมคะ) แม้แก้มไม่อยากให้เปรียบเทียบ แต่พอถามว่าหากไม่รวมน้ำเสียง แก้มเหมือนบียอนเซ่ตรงไหน “สวยค่ะ” แหม…คำตอบช่างน่าหยิก (เพราะรัก) “แก้มต้องบอกว่าสวยค่ะ

(หัวเราะ) จะได้สร้างความมั่นใจ แม่บีเป็นต้นแบบของแก้ม ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตและการทำงาน แม้เป็นซูเปอร์สตาร์ระดับโลก แต่เธอยังวางตัวดีและทำงานหนัก ทำไมผู้หญิงคนนี้ทำได้ขนาดนั้น มันสุดยอดมาก

“อีกอย่างที่แก้มเหมือนแม่บีคือ ทุกวันนี้ยังต้องพยายามฝึกฝนการร้องเพลงและไม่ยอมหยุดพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลาค่ะ”

อีกหนึ่งบทบาทในวงการบันเทิงของแก้มซึ่งกำลังพิสูจน์ฝีมือของเธอนั่นคือ การเป็นพิธีกรรายการ ‘4 โพดำ’ ทางช่อง ONE ต้องบอกว่าเป็นรายการที่ผู้ชมได้กำไรเต็มๆ เพราะนอกจากจะได้เห็นความสามารถของพิธีกรรุ่นใหม่ ยังได้ฟังเพลงไพเราะจากพิธีกรร่วมอย่าง ‘กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ’ ‘โดม-จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม’ ‘ตั้ม-วราวุธ โพธิ์ยิ้ม’

ที่สำคัญเดือนกุมภาพันธ์ 2559 เธอกำลังจะมีงานแสดงคอนเสิร์ตร่วมกับนักร้องระดับตัวพ่อตัวแม่ของเมืองไทย แล้วอย่างนี้จะไม่ให้เราเรียกเธอว่า Young Diva ได้อย่างไรคะ

“Stage Fighter Concert ของเอไทม์ที่กำลังจะมาถึง อยากให้ทุกคนไปดูมากค่ะ เป็นการร้องแบตเทิลจับคู่ระหว่าง ‘พี่แอม-เสาวลักษณ์’ ปะทะ ‘พี่ป๊อบ-ปองกูล’ และ ‘พี่เบน-ชลาทิศ’ ปะทะ ‘พี่เจนนิเฟอร์ คิ้ม’ ส่วนแก้มปะทะกับ ‘กัน-นภัทร’ งานนี้มีไขว้กันด้วยนะคะ แต่ยังไม่บอกค่ะ”

เดอะสตาร์ 12 มีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่โดยเฉพาะการเปลี่ยนกรรมการทั้ง 3 ท่าน ในฐานะที่แก้มเป็นรุ่นพี่และศิษย์เก่าเดอะสตาร์ ที่มักเรียกติดปากว่า ‘พี่ๆ ทั้ง 3 ท่าน’ รู้สึกอย่างไรบ้างคะ

“รักพี่ๆ ทั้ง 3 ท่านมาก” แก้มลากเสียงยาวแต่หนักแน่นเหมือนบอกให้ทราบถึงความผูกพันที่มีมายาวนานดั่งครูกับลูกศิษย์

“พี่โจ้ พี่ม้า พี่เพชร คือผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นโลโก้ของเดอะสตาร์ พวกท่านทำให้แก้มกล้าเข้ามาประกวดรายการใหญ่แบบนี้เพราะอยากได้คอมเม้นต์ดีๆ อยากรู้ว่าแก้มควรปรับปรุงหรือพัฒนาไปในด้านใด ดังนั้น พี่ๆ คือส่วนสำคัญทำให้แก้มมายืนถึงจุดนี้ค่ะ

“เดอะสตาร์ทุกคนไม่ว่าจะได้แชมป์หรือไม่ รวมถึงแฟนคลับรายการทุกคนล้วนผูกพันกับพี่โจ้ พี่ม้า พี่เพชรมากค่ะ ท่านคือครูของพวกเรา แต่เมื่อทุกอย่างถึงเวลาเปลี่ยนแปลง ต้องยอมรับว่ารายการโทรทัศน์เดินทางมาถึงจุดที่ต้องกล้าเปลี่ยนค่ะ”

พูดถึงแก้ม เราจะนึกถึงนักร้องสาวเสียงทรงพลังอย่าง ‘อะเดล’ หรือเซ็กซี่แนวอาร์แอนด์บีบวกป๊อปแดนซ์ราวกับโคลนนิ่ง ‘บียอนเซ่’ แล้วแก้มล่ะคะ…อยากพัฒนาเสียงร้องไปในทางใดอีก

“แก้มชอบร้องเพลงทุกแนวค่ะ สากล เกาหลี ได้หมด จะให้เต้นแบบ Girls Generation ก็ได้นะคะ แก้มพยายามพัฒนาตัวเองกับงานทุกอย่าง แม้แต่การถ่ายแฟชั่น ต้องขอบคุณพี่ๆ ที่ให้โอกาสแก้มในการถ่ายแฟชั่นวันนี้ จะเก็บเอาไว้เป็นความทรงจำเลยค่ะ ว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้ขึ้นปกเดี่ยว Volume

“วันนี้มาเป็นธีมบียอนเซ่ ถ้ามีโอกาสได้ขึ้นปกอีกครั้ง อยากให้เป็นใคร ทำได้หมดนะคะ เพราะหนูคือ ‘แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น’ ค่ะ”

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Advertisement